Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các quốc gia nào khác, muốn xin visa các bạn phải đạt được những điều kiện mà họ yêu cầu. Khi xin được visa thì thời gian lưu trú cũng khiến nhiều người thắc mắc, chẳng hạn: Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Sau đây Hoàng Long CMS sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Loại visa Nhật Bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 5 năm và có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hay 30 ngày hay 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho đốu tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Ngày 15/2/2016 Nhật Bản thông báo đã quyết định gia hạn thời hạn hiệu lực từ tối đa 5 năm thành tối đa 10 năm với việc mở rộng phạm vi đối tượng cấp visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần cho đối tượng là công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông nhằm nâng cao tính tiện lợi, tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh với Việt Nam….

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

– Thường khi các bạn xin lần đầu sẽ là visa dạng single có thời hạn 3 tháng và được ở trong vòng 15 ngày. Nên khi xin visa các bạn nhớ canh ngày cho chuẩn xác nhé, đừng xin sớm quá. Xin lần tiếp theo thường hay được cho 5 năm multiple lắm, nhưng mà hên xui thôi.

– Cũng như ở Philippines (https://nganbalo.com/tag/philippines), ở Việt Nam khi xin visa (https://nganbalo.com/tag/visa) Nhật Bản các bạn cũng ra nộp ở các quầy tiếp nhận của các đại lý được Đại sứ quán ủy thác nhé. Vì vậy ngoài lệ phí các bạn nộp cho Đại Sứ Quán các bạn phải trả thêm phí cho các đại lý này. Mỗi đại lý sẽ có giá khác nhau.

– Ở Việt Nam các bạn cũng có thể nộp trực tiếp ở ĐSQ Nhật Bản, tuy nhiên trên website lý do tại sao họ yêu cầu nộp ở đại lý được ủy quyền rồi thì các bạn cũng nên làm theo. Họ cũng biết nhiều người đọc mà vẫn đến dsq nên vẫn nhận hồ sơ, nhưng khi đến xếp hàng vẫn có người phát các thông tin của đại lý. Như vậy là các bạn hiểu rồi đúng ko? Mình làm theo họ, cơ hội có visa sẽ cao hơn.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam: 610.000 VND

– Lưu ý: DSQ Nhật Bản chỉ thu phí nếu người nộp được cấp visa thôi nhé.

– Các đại lý nhận hồ sơ ở Việt Nam, các bạn có thể xem ở link này (http://www.vn.embjapan.go.jp/files/000325997.xlsx) cho các bạn khu vực phía Bắc, còn các bạn ở Sài Gòn thì nộp theo các đại lý được ủy quyền ở link này (http://www.hcmcgj.vn.embjapan.go.jp/visa/RegisteredOutsourcingOffices.pdf)

– Về việc chuẩn bị các giấy tờ để nộp: Họ yêu cầu nộp gì các bạn chỉ nộp đúng như vậy nhé, đừng có nộp nhiều hơn, bạn nên gửi email hỏi họ trước nhé.

– Không nộp vé hay booking máy bay hay khách sạn. Nộp rớt ráng chịu nha. Đơn giản của việc này là bạn mua vé trước bạn nộp kèm theo, vô hình chung bạn giống như là đang áp đặt DSQ phải cấp visa cho bạn, rớt là cái chắc!

– Nhật họ chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định thôi, nên khi đủ chắc chắn họ sẽ cho bạn rớt. Vì vậy các bạn nên canh ngày đi chuẩn xác để nộp sớm chút.

Rớt visa đi Nhật thì làm thế nào?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng rất quan trọng khi các bạn tham gia các chương trình tour free and easy (tham khảo tour free and easy tại website: www.vietnamtravelco.com & www.vietskytourism.com.vn chuyên tour Thái Lan giá rẻ), du lịch Nhật Bản tự túc. Vì vậy các bạn cần phải lưu ý.

Các bạn hãy tham khảo bài viết “Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Và kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản” để việc xin visa đi Nhật được hoàn hảo hơn nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *