Viêm gan b có được du học Nhật Bản? có đi nước ngoài được không?

Có rất nhiều bạn thắc mắc viêm gan b có được du học Nhật Bản? Bài viết này Hoàng Long CMS sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đó.

Các thông tin về bệnh viêm gan B có được du học Nhật Bản

Nhiều bạn thắc mắc và thường nhầm lẫn giữa 2 chương trình xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản đối với bệnh viêm gan B này. Đối với chương trình xuất khẩu lao động, người sang Nhật với một số đơn hàng sẽ không được mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính và viên gan B.

Nhưng với chương trình du học Nhật Bản hoàn toàn khác, nó không khắt khe như các chương trình xuất khẩu lao động. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia các chương trình du học tại Nhật bình thường. Bởi các trường Nhật ngữ thường không yêu cầu sinh viên khám sức khỏe trước khi đi du học.

Viêm gan B có được du học Nhật Bản?
Viêm gan B có được du học Nhật Bản?

Một số câu hỏi Hoàng Long CMS tổng hợp từ Internet về bệnh viêm gan B có được đi du học và xuất khẩu lao động các bạn có thể tham khảo:

“Chào anh, chị. Em đã tốt nghiệp trường cấp 3 được 3 năm và gia đình có hướng cho em đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên sau khi đi kiểm tra sức khỏe thì không may em biết mình bị nhiễm virut viêm gan B.

Sau khi tìm hiểu thông tin trên website của công ty thì em được biết là trường hợp bị viêm gan B sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật được. Vậy công ty cho em hỏi bị viêm gan có thể đi du học Nhật Bản được không? Em muốn đi theo hình thức vừa học vừa làm. Và em đã tốt nghiệp cấp 3 được 3 năm rồi vậy có gặp khó khăn gì không? Mong công ty giải đáp giúp em, em xin chân thành cảm ơn! (thuphuong2812….@gmail.com).”

Trả lời:

“Chào bạn, đúng như những gì bạn nói, nếu bị viêm gan B sẽ không thể đăng ký đi xuất khẩu lao động ở Nhật được. Điều này chúng tôi đã đề cập tới ở bài viết:” bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?“.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có mong muốn được học tập, làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì sang Nhật theo diện du học vừa học vừa làm là hoàn toàn hợp lý.

Các trường học ở Nhật, họ thường không bắt buộc học sinh khi đăng ký theo học tại trường phải khám sức khỏe, 1 số ít có yêu cầu du học sinh quốc tế khi tới nhập trường phải đi khám sức khỏe nhưng đây chỉ là vấn đề thủ tục và chúng tôi khẳng định với bạn chắc chắn 1 điều rằng: “Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường” “

Câu hỏi 2:

“Hiện nay em đang có mong muốn được đi du học Nhật Bản tự túc, nhưng em bị viêm gan B thì không biết có trở ngai gì không? Nhờ các anh chị tư vấn giúp em.”

Trả lời:

“Theo như quy định Chính phủ Nhật Bản thì không cấm những người bị bệnh viêm gan B đi du học hoặc xuất khẩu lao động. Nhưng đối với một số trường đại học tại Nhật Bản thì sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh trước khi nhập học, rất có thể họ sẽ không chấp nhận cho du học sinh sống trong ký túc xá, số này rất ít còn đâu bạn vẫn vào học như bình thường.

Như vậy, bạn hoàn toàn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản nếu có nhu cầu, tuy nhiên hãy lưu ý một số căn bệnh dưới đây có thể nhà trường sẽ không đồng ý cho bạn nhập học đó là: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9. Bởi những căn bệnh này có mức độ lây truyền nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng ngoài HIV thì những bệnh còn lại đều có khả năng chữa được.”

Qua thông tin trên các bạn đã trả lời được cho câu hỏi “Viêm gan B có được du học Nhật Bản”. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như mình có mắc phải viêm gan B.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số Hotline:

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29
Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *