Du học sinh Nhật Bản bị lừa với những hình thức sau

Du học sinh Nhật Bản bị lừa có lẽ là thông tin khiến nhiều bạn đang có ý định đi du học lo lắng. Vậy các công ty xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản lừa đảo, thiếu uy tín thường có những chiêu trò gì.

Bài viết này, Hoàng Long CMS cảnh báo các bạn các chiêu trò mà các công ty xklđ lừa đảo thường sử dụng.

Du học sinh Nhật Bản bị lừa – Cảnh báo
Du học sinh Nhật Bản bị lừa – Cảnh báo

Du học sinh Nhật Bản bị lừa phải nộp quá nhiều tiền

Lợi dụng việc quy định không chặt chẽ của luật lao động, nhiều công ty đã tìm mọi cách thu thêm nhiều khoản của các du học sinh khiến các du học sinh phải nộp chi phí du học Nhật Bản cao hơn gấp 2 đến 3 lần bình thường. Do đã trúng tuyển du học nên “cực chẳng đã” đành phải nộp thêm tiền. Đây là trường hợp đi du học Nhật Bản bị lừa nhiều nhất mà các bạn cần cẩn thận.

Du học Nhật Bản lừa đảo: không biết tiếng Nhật vẫn đi du học được

Theo quy định, du học sinh trước khi sang Nhật du học phải có bằng tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc có tối thiểu 200 giờ học tiếng Nhật tại nước sở tại. Thế nhưng nhiều công ty du học đã vì lợi nhuận mà phớt lờ đi những quy định này, các bạn đăng ký du học không phải học tiếng Nhật hoặc chỉ học 1 tuần đã được “đẩy” đi Nhật. Khi sang Nhật không biết tiếng dẫn đến không có việc làm không tiếp thu được kiến thức trên lớp …. và rất nhiều hệ lụy liên quan nữa.

Du học sinh Nhật Bản bị lừa: đi không được ở không xong

Trường hợp này nói đến các công ty du học thiếu năng lực và cố tình trì hoãn thời gian của du học sinh. Sau khi du học sinh đã nộp một số tiền lớn vào công ty, công ty nộp hồ sơ du học nhưng cuối cùng các bạn lại không đỗ tại bất cứ trường nào, chờ đợi lâu khiến nhiều bạn nản lòng muốn rút tiền về nhưng theo hợp đồng nếu làm vậy bạn sẽ bị phạt vì phá hợp đồng và bị mất một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy đi không được ở cũng không xong.

Đây chính là những hình thức mà các công ty du học Nhật Bản không uy tín thường lừa các du học sinh. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn kỹ các công ty để tránh lừa đảo. Tham khảo các thông tin đầy đủ trên mạng về các công ty này trước khi đi lựa chọn.

Trên đây là bài viết thông tin “Du học sinh Nhật Bản bị lừa”. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn tránh được những trường hợp này. 

Mọi thắc mắc cần tư vấn về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số hotline:

Nguyễn Thanh Hương – TP Nhật Bản – Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *