Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, nội thất, thời trang

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa là ngành đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thiết kế đồ họa ở Nhật Bản đã có từ những năm 1920 – 1930, sau khi trải qua quá trình dài, ngành thiết kế đồ họa tại Nhật đã hết sức phát triển.

Vì sao nên học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến tại Nhật Bản. Cho dù đó là ngành kĩ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế nghệ thuật, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng.

Bằng chứng là Nhật Bản đã và không ngừng là một trong những nước Châu Á vươn mình ra Thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế.

Những tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng được trang bị đầy đủ phục vụ nghiên cứu. Máy tính cùng dịch vụ thư viện hiện đại cho phép sinh viên học tập trong một môi trường tuyệt vời.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa
Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Đất nước Nhât Bản có một môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo thuộc bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhật bản là nước châu Á có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, do đó xu hướng nghệ thuật và óc thẩm mỹ sẽ có nét giống với nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình khóa học thiết kế nghệ thuật để thể hiện tính sáng tạo của chính bản thân mình.

Ngoài thiết kế đồ họa còn có rất nhiều ngành thiết kế nghệ thuật cho bạn lựa chọn:

 • Thiết kế thời trang
 • Dệt may
 • Thiết kế những sản phẩm có sẵn

Các trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản

 1. Đại học Nghệ thuật Tokyo:

Đây là trường nghệ thuật lâu đời nhất và cũng là trường đào tạo ngành này uy tín nhất tại xứ sở Phù Tang.Với các cơ sở được đặt tại Toride, Ibaraki, Yokohama, Kanagawa, Kitasenju, Adachi và Tokyo, trường Đại học nghệ thuật Tokyo chính là ngôi trường lý tưởng nhất giúp bạn chinh phục giấc mơ trở thành nhà thiết kế, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các chuyên ngành đào tạo chính tại trường bao gồm: Manga, vẽ tranh, tranh sơn dầu, điêu khắc, thủ công, thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch, Thẩm mỹ học và Lịch sử nghệ thuật, Bảo tồn… giúp bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

 1. Đại học nghệ thuật Tama

Tọa lạc tại thành phố Hachioji, trường Đại học Nghệ thuật Tama không chỉ được biết đến là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu mà đây còn là ngôi trường sở hữu một thư viện hết sức độc đáo – biểu tượng của sáng tạo và nghệ thuật.

Đại học Mỹ thuật Tama được thành lập từ năm 1935 tại Kaminoge, Tokyo. Học tại trường đại học nghệ thuật Tama du học sinh sẽ được tiếp cận và dần phát triển theo tư tưởng: tự do là yếu tố quan trọng nhất bởi nếu không có tự do sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường luôn tập trung và theo đuổi cả hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

 1. Đại học Mỹ thuật Musashino

Ra đời từ năm 1929 với tiền thân là trường Mỹ thuật Teikoku, trường phải trải qua mấy lần đổi tên mới chính thức trở thành Đại học Mỹ thuật Musashino vào năm 1962. Đại học mỹ thuật Musashino có 8 khoa và 11 phòng ban, từ nghệ thuật đến khoa học cũng như ngành y tế: Khoa Văn học, Khoa Truyền thông quốc tế, Khoa Khoa học Chính trị và Kinh tế…

 1. Cao đẳng nghệ thuật ICS

Cao đẳng nghệ thuật ICS là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1963 và gắn bó với ngành công nghiệp nội thất trên toàn thế giới nửa thế kỷ qua. Cho tới nay trường đã đào tạo ra nhiều nhà sáng tạo và danh nhân trên thế giới.

 1. Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama (Yokohama Design Academy) tọa lạc tại Nishi- ku, thuộc vùng Yokohama. Đây là một trường lớn, chuyên về thiết kế, bao gồm các khoa chính: Khoa thiết kế thời trang, khoa Vẽ Manga, khoa Thiết kế công nghiệp.

Học viện thiết kế Yokohama là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực hội họa, thiết kế nhân vật manga, chế tác anime… mà còn  là nơi để các du học sinh trưởng thành qua các khóa thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang giảng dạy cực kỳ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó trường còn có khoa tiếng Nhật tổng hợp phục vụ cho nhu cầu của các bạn học viên muốn tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật Bản.

 1. Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka là một trường Đại học nghệ thuật tư thục tại Kanan, quận Minamikawachi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1945 với tên Hirano English Cram School, được đổi tên thành Trường Mỹ thuật Osaka vào năm 1957 và sau đó là Đại học Nghệ thuật Naniwa năm 1964. Trường có tên như ngày nay vào năm 1966. Đây là ngôi trường rất lý tưởng để theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngành thiết kế, nghệ thuật.

Ngoài ra còn rất nhiều trường khác tại Nhật đào tạo chuyên ngành thiết kế như:

 • Takarazuka University of Art and Design
 • Kuwasawa Design School
 • Tokyo Design Academy
 • Kyoto City University of Arts
 • Kyoto University of Art and Design
 • Osaka University of Arts

Chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Điều kiện để thực hiện thủ tục du học nghệ thuật tại Nhật Bản là bạn đã tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam. Du học sinh đã có trình độ nhật ngữ đạt tiêu chuẩn có thể được học ngay Đại học và Học viện của Nhật Bản mà không cần phải thông qua lớp học lại Tiếng Nhật.

Còn những bạn chưa có trình độ nhật ngữ (hoặc chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản.

Các bạn có thể lựa chọn các trường chuyên môn với điều kiện nhập học: là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp II hoặc là học sinh đã học trên 6 tháng tại trường Nhật ngữ của Nhật Bản.

Các trường Đại học yêu cầu học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn kỳ thi Du học Nhật Bản hoặc là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi vào Đại học. Xét trên hệ Cao học, sinh viên phải kết thúc năm thứ 4 đại học tại Việt Nam.

Một bộ hồ sơ xin du học tại Nhật thông thường gồm có: giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch kèm các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Đối với người trả kinh phí du học là phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần các giấy tờ chứng minh thu nhập, bản cân đối tiền gửi ngân hàng, chứng nhận quan hệ và các giấy tờ liên quan khác. Ngoài ra du học sinh và người bảo lãnh còn cần trải qua các buổi phỏng vấn cũng như kỳ kiểm tra tại nước sở tại.

Bạn còn cần phải chú ý đến thời hạn nộp đơn xin học và thời gian bắt đầu nhập học tại cơ sở giáo dục mình tham gia. Thông thường các khoá học một năm và hai năm bắt đầu vào tháng 4.

Các khoá 18 tháng thì chỉ bắt đàu vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó. Đối với các khoá học tháng 10 hạn nộp hồ sẽ trong khoảng tháng Tư đến tháng Sáu. Ngoài ra một số ít trường còn có khoá học bắt đầu từ tháng Bảy đến tháng Một.

Cơ hội việc làm khi sau khi hoàn thành khóa học

Tuy nhiên, điều kiện cần thiết cho các bạn là biết tiếng Nhật và chịu được áp lực công việc cao. 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc trong tương lai.

Qua 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, có nhiều kênh thông tin để bạn tiếp cận nhiều hơn với nước Nhật. Cùng với đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty thiết kế. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam tương đương với năng lực và mức độ làm việc.

Nhiều con đường khác nhau học tập tại Nhật, và chúng tôi tin rằng Nhật Bản với vốn văn hóa và lối sống của tuyệt vời nhất trên thế giới sẽ tôi luyện kinh nghiệm và phong cách sống vô giá cho dành bạn.

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29 – Nguyễn Thanh Hương – TP Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *