Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp: Học bổng, đại học tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là lựa chọn khá hấp dẫn, sáng suốt mở ra nhiều cơ hội trong thời buổi hiện nay.

Khi mà ngay tại Việt Nam, rất nhiều công ty, tập đoàn lớn tập trung vào phát triển nông nghiệp bền vững, cơ hội việc làm sẽ là rất nhiều.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản

Nông nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm nhiểu ở mọi quốc gia bởi mình luôn tin rằng, một quốc gia có đầy đủ lương thực và nước uống là một quốc gia sẽ phát triển một cách tự tại mà không sợ bất cứ điều gì, và Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ nếu không muốn nói rằng đó là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của chính phủ này.

Điều đó được thể hiện qua những chính sách của chính phủ dành cho nông dân, dành cho khu vực nông thôn của Nhật Bản. Làm sao để giải quyết được bài toán chỉ 5% dân số làm nông nghiệp nhưng cung cấp đủ lương thực cho hơn 128 triệu dân Nhật Bản, khi mà lực lượng lao động đang giảm đi nhanh chóng và chưa có người thay thế. Nhật Bản đã và đang làm được nhiều hơn thế cho bài toán nông nghiệp của đất nước mình.

Với khó khăn trong điều kiện thời tiết, Nhật Bản đã sáng tạo công nghệ trồng rau tự động trong nhà kính, trồng rau bằng hệ thống đèn led đỏ, trồng rau thủy canh…nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết, để giải quyết bài toán về thu nhập cao và ổn định cho nông dân, chính phủ đã đề ra chiến lược tăng gấp đôi thu nhập của khu vực nông thôn trong vòng  10 năm tới, từ 3000 tỉ yên lên 6000 tỉ yên (tương đương 60 tỉ USD) nhằm thu hút lao động trẻ vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đó có thể được xem là vấn đề mấu chốt để giải quyết bài toán thu hút lao động. Ngoài ra Nhật Bản cũng tổ chức hàng trăm học bổng của chính phủ mỗi năm dành cho du học sinh hay thực tập sinh ngành nông nghiệp được cập nhật thường xuyên trên website của Đại Sứ Quán hay các trường đại học Nhật Bản, Việt Nam cùng các văn phòng tư vấn giáo dục.

Học bổng du học ngành nông nghiệp

Có rất nhiều học bổ du học ngành nông nghiệp trên toàn thế giới. Một số nước như: Mỹ, Úc, Canada, Ấn Độ, New Ziland. Nếu quan tâm đến học bổng du học ngành nông nghiệp Nhật Bản bạn có thể lựa chọn học bổng đại học nông nghiệp Chi Ba. Đây là chương trình hợp tác giữa đại học nông lâm Thái Nguyên và đại học Chiba

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa trường Đại học Công nghệ Chiba (CIT) – Nhật Bản và các trường Đại học đối tác, CIT thông báo chương trình học bổng năm học 2018-2019.

Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên thông báo đến các giảng viên quan tâm tới chương trình học bổng. Thời hạn đăng ký dành cho ứng viên qua thư điện tử: đến ngày 17/09/2018. Xem chương trình học bổng: Tại đây

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp 2018 – 2019
Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp 2018 – 2019

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Có nhiều chính sách ưu đãi, nhiều suất học bổng hấp dẫn

Nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng. Bên cạnh những học bổng từ chính phủ Nhật Bản, bạn còn nhận được những học bổng khác từ các tổ chức phi chính phủ. Do vậy, khi du học ngành này tại Nhật Bản, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.

Môi trường học tập thân thiện, chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao vì chất lượng đào tạo và tính thực tế. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ được học và tìm hiểu các kiến thức về đất, cải tạo đất, lai tạo gen, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm…

Thường xuyên tiếp xúc thực tế, nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, khu cải tạo đất hoặc nhà vườn cùng đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm tị các trường đại học Nhật Bản ngành nông nghiệp luôn theo sát và hướng dẫn tận tình.

– Cơ hội việc làm tại Việt Nam cao

Mặt khác, nếu sau khi du học, bạn muốn về Việt Nam để làm việc thì du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển và tìm được việc cho bạn hơn. Nhật Bản là một trong 3 quốc gia có vốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhiều nhất tại Việt Nam. Theo tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), số lượng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và muốn đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam tăng ngày càng cao. Đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Với những ưu điểm trên, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang trở thành một trong những ngành du học HOT nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Các trường đại học nông nghiệp Nhật Bản

Đại học Kyoto

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản, ra đời năm 1897. Hiện nay, có khoảng 23000 sinh viên đang theo học của trường, trong đó có chừng 1900 sinh viên là người nước ngoài, đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Chiba

Ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế.

Đại học Kobe

Được thành lập năm 1902, là trường nghiên cứu nổi tiếng đặt tại Kobe, Nhật Bản. Trường có hơn 16000 sinh viên theo học trong đó có 1000 sinh viên quốc tế.

Đại học Hokkaido

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Hokkaido mang đến chương trình Cử nhân và Sau Đại học Nghiên cứu Nhật Bản Hiện đại và các chương trình Tiến sĩ bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Đời sống và Nông nghiệp bằng tiếng Anh. Trường hiện có sĩ số sinh viên rơi vào khoảng 17000.

Đại học Tohoku

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia.

Điều kiện học nông nghiệp ở Nhật

Khi du Nhật Bản ngành nông nghiệp hoặc bất kì ngành nào khác, bạn nên lưu ý những điều kiện du học Nhật. Các điều kiện trên bao gồm:

– Năng lực học tập

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Học lực trung bình trở lên.

– Năng lực ngoại ngữ

  • Nếu tham gia chương trình tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 75 trở lên.
  • Nếu tham gia chương trình tiếng Nhật: chứng chỉ Nhật ngữ N5 trở lên.

Chương trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất lý tưởng.

Về mặt lý thuyết, các bạn sẽ được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại,…

Về mặt thực hành, các bạn sẽ được biến lý thuyết thành thực tiễn thông qua các tiết học và giờ thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm,… với trang thiết bị hiện đại.

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp”. Nếu có nhu cầu tham gia các chương trình này, các bạn vui lòng gọi điện tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29
Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *