Du học Nhật Bản ngành cơ khí, kỹ thuật ô tô 2018 – 2019

Du học Nhật Bản ngành cơ khí là chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí như: Máy móc thiết bị công nghiệp, máy bay, kĩ thuật ô tô và những phương tiện giao thông khác.

Hiện nay, tại Nhật Bản du học cơ khí cũng là lựa chọn hàng đầu bởi nền cơ khí của Nhật Bản rất phát triển. Đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản ngày nay.

Ngành cơ khí ở Nhật Bản

Khi nhắc đến ngành cơ khí, có thể nghĩ ngay tới sự phát triển của đất nước Nhật Bản bởi phần lớn sức mạnh kinh tế của đất nước này nằm trong ngành công nghiệp chế tạo.

Từ một đất nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho tới nên kỹ thuật công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong những ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là một thế mạnh của Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí
Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Chính sự phát triển dẫn đầu về ngành công nghiệp cơ khí, người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành này.

Với môi trường giáo dục rất tốt bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kĩ năng, khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có.

Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn kết hợp với thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững các lý thuyết được học, thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Người Nhật Bản với sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ trong công việc, với đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình quy chuẩn chính là môi trường tối ưu giúp các kĩ sư hoàn thiện và phát triển các kĩ năng công việc cơ khí.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4- 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản

Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này, du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.

Học Đại học: khi thi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra, với học sinh lớp 12 đã giỏi tiếng Anh, một số trường đại học Nhật Bản có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, số lượng chương trình này giới hạn.

Trường đại học cơ khí Nhật Bản

  1. Trường Khoa học kỹ thuật – trực thuộc Đại học Osaka

Thành lập từ năm 1961, nhưng có những bước tiến đáng kể trong lịch sử đào tạo của mình. Với chuyên ngành mũi nhọn như: Khoa học công nghệ vật liệu, Khoa học cơ khí và mô phỏng kỹ thuật sinh học, Cải tiến hệ thống.– Địa chỉ trường: 〒565-0871 Osaka Prefecture, Suita, Yamadaoka, 1−1– Số lượng nhập học: 23.421 (1 thg 5, 2015)– Điện thoại: +81 6-6877-5111– Thành lập: 1 tháng 5, 1931Website trường: http://www.osaka-u.ac.jp

2. Trường Đại học Hosei

Trường thành lập năm 1880, thuộc top những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản. Hiện nay trường có 16 khoa dành cho chương trình đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ với 14 khoa dành cho chương trình sau đại học và 2 trường chuyên nghiệp. Cơ khí là một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật nhất của trường.Địa chỉ:      Nhật Bản, 〒102-8160 Tokyo, Chiyoda, Fujimi, 2 Chome−17−1Điện thoại:              +81 3-3264-9240

3. Trường đại học Fukuoka

Đại học Fukuoka là một trường đại học tư nhân ở Fukuoka, Nhật Bản. Đây là trường đại học nói chung lớn nhất ở miền tây Nhật Bản, với hơn 20.000 sinh viên. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với một trường đại học quốc gia. Ngôi trường tiền nhiệm của nó là trường thương mại Fukuoka. Những khoa và bộ môn nổi bật nhất tại đại học Fukuoka đều về lĩnh vực cơ khí, bao gồm: Kỹ thuật; Cơ khí; Điện; Điện tử kỹ thuật và công nghệ thông tin; Cơ khí hóa; Kỹ thuật xây dựng.Địa chỉ:    〒814-0180 Fukuoka-shi, Jonan-ku, Nanakuma 8-19-1Website:      http://www.fukuoka-u.ac.jp/

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Tại Việt Nam, ngành cơ khí đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo rằng trong tương lai sẽ là một ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nên nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn.

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn cho ngành Cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ cao.

 Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành cơ khí”. Nếu có nhu cầu tham gia các chương trình này, các bạn vui lòng gọi điện tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29
Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *