Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản, học xây dựng

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản là lựa chọn của nhiều du học sinh tại Việt Nam. Bởi Nhật Bản là quốc gia có nền kiến trúc phát triển từ lâu đời và có nhiều thành tựu lớn.

Trong bài viết này, Hoàng Long CMS sẽ gửi tới các bạn thông tin chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc, xây dựng.

Ngành kiến trúc nên du học nước nào?

Có rất nhiều quốc gia bạn có thể đến để du học ngành kiến trúc như: Mỹ, Pháp, Singapore, Nhật Bản… Đây đều là những môi trường tốt để bạn có thể học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên bạn cần phải biết văn hóa, điều kiến sống cũng như phong cách kiến trúc của từng đất nước, từng khu vực. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn trong thời gian học tập cũng như công việc sau này.

Hãy chọn cho mình những môi trường học tập làm việc phù hợp nhất để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chi phí để lựa chọn bởi đối với Mỹ và cách nước Châu Âu sẽ có chi phí sinh học cũng như phí du học cao hơn các nước khu vựa châu Á.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc, học xây dựng
Du học Nhật Bản ngành kiến trúc, học xây dựng

Ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Không mang vẻ sang trọng cầu kì, của kiến trúc châu Âu, cũng không quá năng động như kiến trúc của Mỹ, ngành kiến trúc tại Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó. “Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi” là những từ để miêu tả hệ thống nhà ở cũng như tòa chung cư, văn phòng tại quốc gia này.

Trường đại học Nhật Bản ngành kiến trúc, học xây dựng

Đại học kiến trúc Tokyo

Đối với Đại học Kyoto, thế hệ kiến ​​trúc được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường.

Vì thế, với đặc trưng kiến ​​trúc đặc biệt này, trường đã sắp xếp các chương trình giảng dạy của mình để giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội.

Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp của đại học Kyoto đã rất đa dạng, từ kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư môi trường kiến ​​trúc, kỹ sư xây dựng, cán bộ quản lý kiến ​​trúc, lập kế hoạch của các dự án phát triển khác nhau và điều hành khác có liên quan.

Học phí của Đại học Kyoto là 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Chiba University

Trường Đại học Chiba, ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc.

Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Đại học Waseda

Ra đời năm 1882, Đại học Waseda là trường đại học tư nổi tiếng ở Nhật Bản, đặt chủ yếu tại Shinjuku. Có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

6 trường thành viên của Waseda cung cấp các chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh và một số chương trình Thạc sỹ. Trường cũng mang lại cho sinh viên quốc tế các học bổng, hỗ trợ tìm chỗ ở, tư vấn thị thực, định hướng nghề nghiệp, giao lưu văn hóa và hỗ trợ gia sư.

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Trường Tohoku có 5 cơ sở bao gồm các viện bảo tàng, thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm biểu diễn, vườn và một bệnh viện. Các sinh viên luôn được hỗ trợ thông qua các hội nhóm, gia sư hay hỗ trợ nhà ở.

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu, ra đời năm 1903, là một trong 7 trường Đại học Quốc gia, đặt tại Fukuoka, Nhật Bản. Trường hiện có khoảng 1800 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1700 sinh viên là người nước ngoài.

Đại học Kyushu có các chương trình Cử nhân Kỹ sư, Nguồn Sinh học và Môi trường Sinh học bằng tiếng Anh. Trường cũng có một số chương trình sau đại học được dạy bằng tiếng Anh. Hiện tại, Trường có các học bổng và dich vụ bao gồm hỗ trự nhà ở tư vấn sức y tế cho các sinh viên quốc tế

Đại học Kobe

Đại học Kobe, được thành lập năm 1902, là trường nghiên cứu nổi tiếng đặt tại Kobe, Nhật Bản. Trường có hơn 16000 sinh viên theo học trong đó có 1000 sinh viên quốc tế. Trường có một số chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ bằng tiếng Anh.

Đại học Kobe cung cấp sinh viên quốc tế một số học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính. Trường có các trung tâm nghiên cứu, thư viện và các dịch vụ như tư vấn sinh viên quốc tế, nhà ở và gia sư.

Săn học bổng du học ngành kiến trúc

Học bổng tại Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế 

  • Osaka University Foundation for the Future Scholarship: Học bổng toàn phần
  • Yamada Foundation Scholarship: 120.000 yên
  • University of Tokyo Fellowship: 200.000 – 150.000 yên/ năm
  • Kokudo Foundation Scholarships: 100,000 yên/ tháng

Trên đây là thông tin chương trình “Du học Nhật Bản ngành kiến trúc”. Mọi thắc mắc về chương trình du học vui lòng liên hệ theo hotline:

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29
Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *