Đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản 2018: Ngành công nghệ thủy sản

Đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật. Nhật Bản là quốc gia có ngành chế biến thủy sản lâu đời nhất thế giới và có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nền kinh tế Nhật Bản. Dân số Nhật Bản đang trong tình trạng già hóa nên đang rất cần một số lượng lớn lao động xuất khẩu nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn đang có ý định đi Nhật xuất khẩu thì hãy tham khảo đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật của Hoàng Long CMS dưới đây.

Đơn hàng chế biến thủy sản 2019
Đơn hàng chế biến thủy sản 2019

Tổng quan về ngành nuôi trồng thủy sản ở Nhật Bản

Ngành thủy sản Nhật Bản có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản. Bởi đã từ lâu, quốc gia mặt trời mọc này đã có thói quen ăn thủy sản ngay từ thời khai thiên lập địa. Do đó, Nhật Bản là một quốc gia khai thác thuỷ sản lâu đời nhất thế giới. Chính vì thế, ngành thủy của Nhật có ý nghĩa tái thiết nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên chứ không phải tận diệt.

Nhờ đó, mà nó đảm bảo sự ổn định  bền vững nguồn thủy sản trong nước. Trong những năm thập kỷ 50 đến thập kỷ 80, Nhật Bản đã biết phát huy thế mạnh của mình là: Khai thác tài nguyên từ thiên nhiên.

Cụ thể, là đẩy mạnh việc phát triển ngành thủy sản. Tiêu biểu là nghề khai thác cá biển. Tại Nhật Bản, nghề khai thác cá biển được hoạt động trên phạm vi rộng lớn như: Khai thác xa bờ, khai thác ven bờ và khai thác viễn dương. Bên cạnh đó, nghề nuôi trồng thuỷ sản, đã đạt nhiều thành tựu to lớn. Nhờ đó, mà đã góp đáng kể cho sự phát triển của ngành nuôi trồng thuỷ sản thế giới.

Mặt khác, năm 1951 Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về công tác bảo vệ nguồn lợi biển và nhân giống thuỷ sản. Với mục đích là: Nâng cao sản lượng và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Do đó, mà các chính sách, hệ thống pháp luật về thương mại thủy sản và nghề cá của Nhật Bản cũng được hình thành và thay đổi. Các chính sách đó, luôn song hành cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước này.

Hàng năm, tại Nhật Bản đã khai thác và đánh bắt được một lượng cá lớn nhất trên thế giới. Bởi đây, là nguồn thức ăn chính của người dân nơi đây. Do đó, người Nhật đã tiêu thụ một lượng thủy sản đáng kể trong suốt nhiều năm.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, Nhật Bản cũng như các quốc gia có ngành thủy sản phát triển khác đều phải chứng kiến: Tình trạng cạn kiệt của các thủy hải sản, do sự đánh bắt vô tội vạ của con người.

Bên cạnh đó, là sự phá hủy môi trường sống của chúng mà các tác nhận chính cũng là con người gây ra. Điều này, đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới ngành ngư nghiệp không riệng của Nhật Bản mà của toàn thế giới.

Ngành ngư nghiệp Nhật Bản bị giảm mạnh, bởi lượng cá bị cạn kiện. Thêm vào đó, là những quy định quốc tế về hạn chế đánh bắt cá các vùng biển sâu.

Do đó, để bù đắp lượng thủy sản thiếu hụt hiện nay, Nhật Bản đã nhanh chóng phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Với mục đích: Để phục vụ đời sống ngày càng cao của người dân.

Bởi, cá vẫn là nhu cầu chính trong bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản. Thêm vào đó chính là sự ô nhiễm môi trường, đã gây nên những tác hại mạnh mẽ đối với đời sống của thủy hải sản.

Chính sự ô nhiễm này, đã làm giảm sự sống, sự sinh trưởng và phát triển của hệ thủy hải sản. Hơn nữa, với sự đánh bắt quá nhiều của người dân làm mất cân bằng hệ sinh thái. Đẫn đến số tàu đánh cá giảm, gây ra thất nghiệp ở một số vùng.

Tìm hiểu ngành công nghệ chế biến thủy sản không gia nhiệt ở Nhật

Chế biến thủy sản là gì?

Ngành Công nghệ chế biến thủy sản (Aquatic Product Processing) là quá trình thu hoạch, bảo quản và chế biến thủy sản qua các công đoạn xử lý để hải sản đến với người tiêu dùng mà vẫn giữ được dinh dưỡng, chất lượng, mùi vị của thủy sản.

Công việc của ngành công nghệ chế biến thủy sản

– Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP trong qúa trình chế biến các sản phẩm thủy sản và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu.

– Triển khai các phương pháp kiểm tra, bảo quản, phù hợp với từng lọai thủy sản.

– Đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm trong bảo quản và chế biến thủy sản.

– Tận dụng những sản phẩm phế liệu để chế biến thức ăn gia súc, dầu cá, bột cá và dầu diesel sinh học.

– Phân loại, đánh gíá chất lượng nguyên liệu thuỷ sản trước lúc chế biến.

– Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm thủy sản và triển khai thực hiện các công đoạn trong quy trình chế biến thủy sản.

– Vận hành máy và thiết bị chuyên dùng trong quy trình công nghệ chế biến.

Đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật làm việc 2018

Thông tin đơn hàng:

– Nam/nữ: độ tuổi từ 20 – 30

– Số lượng: 140 lao động

– Mức lương: > 140.000 Yên/tháng (tương đương > 28 triệu VNĐ)

– Yêu Cầu: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có sức khỏe tốt, chưa từng bị các bệnh liên quan đến lưng

– Thời hạn hợp đồng: 3 năm

– Địa điểm làm việc: Hokkaido

Quy trình tham gia:

Tư vấn hỗ trợ

-Người lao động sẽ được tư vấn cụ thể tại trụ sở công ty, mọi thắc mắc về đơn hàng chế biến thuỷ sản Nhật Bản sẽ được cán bộ tư vấn giải đáp. Ngoài ra ứng viên và người nhà được khảo sát qua văn phòng, cơ sở vật chất, trung tâm đào tạo của công ty trước khi đưa ra lựa chọn đăng ký tham gia.

Khám sức khỏe

Khi đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tất cả các ứng viên sẽ đều phải khám sức khoẻ tại  Bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Những ai đáp ứng được các điều kiện sức khoẻ mới được đăng ký thi tuyển.

Nhập học trước thi tuyển

Các bạn sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe sẽ nhập học trước khi thi tuyển khoảng 2 ngày, tại trung tâm  các bạn sẽ được đào tạo một số câu chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân và định hướng văn hóa phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp.

Thi tuyển

-Phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp tiếp nhận (có phiên dịch). Đơn hàng chế biến thủy sản không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề, ứng viên có thể sẽ tham gia một số bài thi như xếp bài, gắp đậu…để kiểm tra sự khéo léo, nhanh nhẹn.

Ngày hôm sau khi có kết quả trúng tuyển người lao động, cùng người nhà sẽ gặp mặt xí nghiệp, trao đổi về các điều khoản, công việc và ký hợp đồng lao động

– Đào tạo tiếng trước xuất cảnh: Học nội trú tại trung tâm, Được đào tạo tiếng bài bản theo giáo trình Minano, đào tạo định hướng làm việc, văn hóa nhật bản, trực tiếp giáo viên Nhật Bản giảng dạy 30% thời lượng…

Nhập cảnh làm việc

-Nhân viên công ty bên Nhật đón tại sân bay, hướng dẫn về nghiệp đoàn, cấp phát phương tiện đi lại (xe đạp), hướng dẫn nhà ở, trợ cấp 6-10 Man tháng đầu,học tại nghiệp đoàn 1 tháng: công việc, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại…

-Làm việc: Từ tháng thứ 2 đến tháng 36

-Về nước: Công ty đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục thanh lý, hỗ trợ xin việc tại Việt Nam

Đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật 2018

Thông tin đơn hàng:

  • Nam/Nữ: độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
  • Mức Lương: > 143.000 Yên/tháng (tương đương 30 triệu VNĐ/tháng)
  • Tăng ca: Có (tối thiểu 60h/tháng, tương đương với 54.000 yên/tháng tăng ca)
  • Yêu Cầu Trình Độ: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Thời Hạn Hợp Đồng: 3 năm
  • Hạn Nộp Hồ Sơ: 16/05/2018
  • Thời Hạn Xuất Cảnh: Tháng 10/2018

Quy trình tham gia:

Tư vấn hỗ trợ

– Người lao động sẽ được tư vấn cụ thể tại trụ sở công ty, mọi thắc mắc về đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản sẽ được cán bộ tư vấn giải đáp. Ngoài ra ứng viên và người nhà được khảo sát qua văn phòng, cơ sở vật chất, trung tâm đào tạo của công ty trước khi đưa ra lựa chọn đăng ký tham gia.

Khám sức khỏe

– Theo quy định tất cả ứng viên đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ phải tiến hành khám sức khỏe sang lọc, những ứng viên không mắc 1 trong những loại bệnh đề cập trong bài viết này sẽ đủ điều kiện đăng ký thi tuyển.

Học nguồn và thi tuyển

– Các lao động sẽ nhập học trước khi thi tuyển khoảng 2 ngày, tại trung tâm các bạn sẽ được đào tạo một số câu chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân và định hướng văn hóa phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp.

– Phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp tiếp nhận (có phiên dịch). Đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề, ứng viên có thể sẽ tham gia một số bài thi như xếp bài, gắp đậu…để kiểm tra sự khéo léo, nhanh nhẹn.

Ngày hôm sau khi có kết quả trúng tuyển người lao động, cùng người nhà sẽ gặp mặt xí nghiệp, trao đổi về các điều khoản, công việc và ký hợp đồng lao động

– 10 ngày để chuẩn bị tài chính lần 1.

– Đào tạo tiếng trước xuất cảnh: Học nội trú tại trung tâm, Được đào tạo tiếng bài bản theo giáo trình Minano, đào tạo định hướng làm việc, văn hóa nhật bản, trực tiếp giáo viên Nhật Bản giảng dạy 30% thời lượng,…

Chuẩn bị xuất cảnh

– Trước 5 ngày hoàn thiện tài chính

– Được cấp phát vali, đồng phục, sách vở, đồ dùng cần thiết

Nhập cảnh làm việc

– Nhân viên công ty bên Nhật đón tại sân bay, hướng dẫn về nghiệp đoàn, cấp phát phương tiện đi lại (xe đạp), hướng dẫn nhà ở, trợ cấp 6-10 Man tháng đầu ,học tại nghiệp đoàn 1 tháng: công việc, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại…

– Làm việc: Từ tháng thứ 2 đến tháng 36

– Về nước: Công ty đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục thanh lý, hỗ trợ xin việc tại Việt Nam (trong các công ty Nhật với mức lương từ 7tr trở lên).

Trên đây là 2 đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt và chế biến thực phẩm đi Nhật 2018. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn được cho mình một đơn hàng phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *