Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền và cần những gì?

Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? Đây có phải là điều bạn đang lo lắng?

Trong bài viết sau Hoàng Long CMS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?
Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Tu nghiệp sinh là gì?

Tu nghiệp sinh là quá trình học hỏi kỹ năng nghề nghiệp tại một công ty, doanh nghiệp nào đó tại Nhật. Bản chất của chương trình là tham gia học hỏi, do đó lao động không được áp dụng mức lương theo quy định của chính phủ.

Mục đích của quá trình tham gia tu nghiệp sinh thường là để cải thiện thu nhập. Thời gian cho quá trình này sẽ kéo dài 3 năm, tu nghiệp sinh cũng không cần biết tiếng Nhật mà vẫn có thể đăng ký tham gia.

Đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

  • Đơn hàng liên quan đến xây dựng phí xuất cảnh từ 3.600 usd đến 4.000 usd – Các bạn không phải đặt cọc chống trốn. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển vào khoảng 500 usd đến 800 usd + 10 triệu các chi phí phát sinh khác. Tổng chi phí hết khoảng 110 – 130 triệu
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng nông nghiệp khoảng 4.000 – 5.000 usd – Các bạn không phải đặt cọc. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển khoảng 600 usd + Khoảng 10 triệu phí phát sinh. Tổng chi phí hết khoảng 115 – 135 triệu.
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng cơ khí như, tiện, hàn… phí xuất cảnh là 5.000 usd, bỏ đặt cọc chống trốn. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển khoảng 800 usd + Các chi phí phát sinh khác khoảng 10 triệu. Tổng chi phí hết khoảng 140 triệu.
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp như: Làm thực phẩm, làm trên dây truyền, đóng gói, lắp giáp thì phí xuất cảnh từ 5000 usd đến 6000 usd – Tất cả bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển khoảng 600 usd đến 800 usd + Khoảng 10 triệu chi phí khác. Tổng chi phí hết khoảng 130 – 160 triệu. Đối với nữ đi các đơn hàng này thường rẻ hơn khoảng 20 triệu.
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng may mặc phí xuất cảnh giảm còn 3000 usd đến 3.500 usd tùy từng đơn hàng – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển khoảng 400 usd đến 600 usd + 10 triệu tiền phát sinh khác. Tổng chi phí hết khoảng 80 – 100 triệu.
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng thủy sản giảm còn khoảng 4000 usd đến 5000 usd – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển khoảng 600 usd đến 800 usd + Chi phí khác khoảng 10 triệu. Tổng chi phí hết khoảng 125 –  140 triệu.
  • Phí xuất cảnh của đơn hàng điện tử tuyển cả nam/nữ phí xuất cảnh từ 5.000 usd đến 6.000 usd. Ngoài ra, còn có các khoản tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển khoảng 600 usd đến 800 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 15 triệu. Tổng chi phí hết khoảng 160 triệu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Điều kiện về độ tuổi để đi XKLĐ Nhật Bản

Độ tuổi đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: từ 18 – 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng, từng ngành nghề.

Điều kiện về ngoại hình

Điều kiện tiêu chuẩn

– Nam: 160 cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.

– Nữ: 150 cm trở lên, nặng 45 kg trở lên.

​Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của lao động, thực tập sinh vì trực tiếp chủ xí nghiệp, doanh nghiệp bên Nhật sẽ phỏng vấn người lao động để tuyển chọn. Có đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có những đơn hàng có thể giảm tiêu chí chiều cao 1-2 cm cho thực tập sinh.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tối thiểu phải tốt nghiệp THCS hoặc cao hơn là tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học. Tùy theo yêu cầu của nghiệp đoàn, đơn hàng mà điều kiện trình độ văn hóa sẽ thay đổi.

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện được các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản kiểm tra rất gắt gao.

Nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy theo mỗi đơn hàng, mà xí nghiệp đưa ra các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau đối với thực tập sinh. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ, thái độ của ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá rất cao.

Hồ sơ

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

– Người lao động hoàn thiện mọi thủ tục, giấy tờ trước khi xuất cảnh như: hồ sơ ứng viên, hộ chiếu, visa,…

Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Một số điều kiện khác

– Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

– Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Trên đây là một số các thông tin về chương trình đi tu nghiệp sinh Nhật Bản như: đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? Cần những gì? Các bạn đừng quên tham khảo nhưng thông tin này để chuyến đi của mình trở nên hoàn hảo hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *