Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên iphone đơn giản, dễ dàng nhất

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên iphone, đây là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ khi sử dụng smartphone với hệ điều hành IOS.

Sau đâu Hoàng Long CMS sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên iphone và thêm ngôn ngữ cho bàn phím iphone một cách chi tiết nhất.

Cách gõ tiếng Nhật trên iphone dễ dàng nhất
Cách gõ tiếng Nhật trên iphone dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên iphone hệ điều hành IOS

Bước 1: Cài bàn phím tiếng Nhật trên Ios

Để sử dụng được bàn phím tiếng Nhật trên iphone, ta cần tiến hành cài đặt bàn phím tiếng Nhật. Các bạn chỉ việc vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím để cài thêm bàn phím mới.

Chọn cài đặt chung

Tiếp theo,các bạn chọn mục Bàn phím

Sau đó chọn các ngôn ngữ trong List danh sách ngôn ngữ

Chọn thêm Bàn phím mới

Bấm chọn Tiếng Nhật

Thường khi sử dụng tiếng Nhật chúng ta sẽ đánh dấu chọn bảng chữ Kana, bao gồm 2 bộ Hiragana và Katakana. Sau đó hãy bấm Xong để hoàn tất.

Bước 2: Khi dùng bàn phím trên iPhone, các bạn hãy để ý các phím nằm bên trái phím dấu cách, nếu chưa nhìn thấy phím biểu tượng quả địa cầu thì hãy bấm giữ phím nằm ngay bên trái dấu cách và quét chọn biểu tượng quả địa cầu. Sau đó, các bạn  hãy bấm giữ phím biểu tượng quả địa cầu và chọn ngôn ngữ tiếng Nhật.

Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật trên hệ điều hành IOSBây giờ khi dùng bàn phím trên iPhone chúng ta hãy để ý các phím nằm bên trái phím dấu cách, nếu chưa thấy phím biểu tượng quả địa cầu thì chúng ta bấm giữ phím nằm ngay bên trái dấu cách và quét chọn biểu tượng quả địa cầu.
Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật iOSHãy bấm giữ phím biểu tượng quả địa cầu và chọn ngôn ngữ tiếng Nhật.

Bước 3: Giao diện chính của bàn phím tiếng Nhật trên Iphone sẽ bao gồm các phím chữ cái bảng Hiragana như a, ka, sa, ta, na… Khi bạn bấm giữ một phím chữ cái này sẽ có thêm các lựa chọn i, ki, shi, chi, ni…, u, ku, su, tsu, nu…

Ngoài ra khi bạn đã chọn chữ cái nào thì có thể lựa chọn đổi sang chữ cái tương đương trong các bảng khác đặc biệt là bảng Katakana.

Giao diện chính của bàn phím tiếng Nhật trên Iphone sẽ bao gồm các phím chữ cái bảng Hiragana như a, ka, sa, ta, na… Khi bạn bấm giữ một phím chữ cái này sẽ có thêm các lựa chọn i, ki, shi, chi, ni…, u, ku, su, tsu, nu…

Ngoài ra khi bạn đã chọn chữ cái nào thì có thể lựa chọn đổi sang chữ cái tương đương trong các bảng khác đặc biệt là bảng Katakana.

Cách thêm ngôn ngữ cho bàn phím iphone

Bạn muốn chuyển đổi ngôn ngữ trên iPhone của mình để dễ sử dụng thì có thể tham khảo bài viết này để tiến hành cài đặt ngôn ngữ cho iPhone nhé.


*Lưu ý: Trong bài này mình hướng dẫn cách chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Các ngôn ngữ khác cũng làm tương tự.

Để cài đặt ngôn ngữ cho iPhone bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Settings trên iPhone.

Bước 2: General.

Bước 3: Language & Region

Bước 4: iPhone language

Bước 5: Chọn Vietnamese rồi nhấp Done.

Bước 6: Chọn tiếp Change to Vietnamese. Sau đó điện thoại của bạn sẽ tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho hệ điều hành Android

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải và cài đặt Google Japanese Input trên kho Android. Trong lần đầu mở ứng dụng lên, hãy bấm Next để bắt đầu thiết lập.

Bước 2: Bấm Next lần nữa để bắt đầu thiết lập cho Google Japanese Input.

Bước 3: Đánh dấu chọn vào Google Japanese Input.

Bước 4: Bấm nút OK để xác nhận quyết định sử dụng Google Japanese Input cho chiếc điện thoại Android của mình.

Tiếp theo, bấm nút OK để xác nhận quyết định sử dụng Google Japanese Input cho chiếc điện thoại Android của mình.

Bước 5: Bấm vào biểu tượng tùy chỉnh của Google Japanese Input rồi bấm Next để thực hiện chọn ứng dụng này làm bàn phím mặc định. Nếu trong quá trình thiết lập bạn bỏ qua bước này thì vẫn có thể đặt bàn phím mặc định là Google Japanese Input về sau này.

Bước 6: Đánh dấu chọn Google Japanese Input làm bàn phím mặc định.

Bước 7: Bạn có thể khám phá các mục tùy chỉnh của Google Japanese Input, hoặc có thể tạm thời bỏ qua bước này bằng cách trở về màn hình chính của điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá các mục tùy chỉnh của Google Japanese Input nếu thích.

Bước 8: Bây giờ bạn đã có bàn phím tiếng Nhật nổi lên mỗi khi cần gõ văn bản. Khi nhấn giữ một ký tự (Hiragana), bạn sẽ có thêm 4 lựa chọn ký tự gần tương tự khác bằng cách vuốt lên, xuống, trái, phải. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển sang cụm phím ký tự thường và cụm phím số.

Khi gõ văn bản, nhấn giữ một ký tự (Hiragana), các bạn sẽ có thêm 4 lựa chọn khác bằng cách vuốt lên, xuống, trái, phải. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển sang cụm phím ký tự thường (phím 1) và cụm phím số (phím 2).

Bước 9: Khi đã chọn một ký tự Hiragana rồi, bạn vẫn có thể đổi sang ký tự Katakana tương đương hoặc ký tự Kanji có liên quan ở phần gợi ý phía dưới. Hãy bấm mũi tên xuống nếu muốn mở rộng bảng lựa chọn.

Khi đã chọn một ký tự Hiragana rồi, bạn vẫn có thể đổi sang ký tự Katakana tương đương hoặc ký tự Kanji có liên quan ở phần gợi ý phía dưới. Hãy bấm mũi tên xuống (phím 3) nếu muốn mở rộng bảng lựa chọn.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên iphone và thêm ngôn ngữ cho bàn phím iphone, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn cài đặt thành công và sử dụng thành thạo bàn phím tiếng Nhật trên iphone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *