30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?

Nhiều bạn thắc mắc 30 – 35 tuổi có đi du học được không? và có nên đi du học không?

Trong bài viết này, Hoàng Long CMS sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?

Độ tuổi nên đi du học Nhật Bản tốt nhất trong khoảng 18 – 23 tuổi. Bởi trước hết, Chính Phủ cũng như Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản chỉ chấp thuận sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với những trường hợp nam nữ từ 18 – 23 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp PTTH, đặc biệt dưới 35 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp trở lên.

Vì vậy, bạn không phải mặc cảm với tuổi tác của mình khi bước sang độ tuổi 30 miễn là bạn =< 35 tuổi.

Tiếp theo, Nhật Bản rất e ngại bạn tham gia học tập tại quốc gia của họ theo diện du học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, một mặt họ sợ bạn không còn động lực và ý chí theo đuổi con đường học vấn do tuổi bạn khá lớn > 35 tuổi.

30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?
30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?

Vì trong độ tuổi này, người ta đã phát triển bản thân về mặt thể chất lẫn tinh thần khá hoàn chỉnh nên đây có thể gọi là độ tuổi làm việc chứ nói đến du học là rất khó để đưa ra lý do thuyết phục được lãnh sự quán của quốc gia bạn du học.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của “Sở Lưu Trú” tại Nhật Bản về việc xét cấp kết quả COE và “Lãnh Sự Quán” Nhật Bản tại Việt Nam về việc cấp visa theo diện du học áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên hay người đã sống và làm việc có quốc tịch Việt Nam vào Nhật Bản học tập yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 18 tuổi và tối đa là 35 tuổi.

Đặc biệt, người đi du học phải không có tiền án tiền sự “Vi phạm pháp luật” tại Việt Nam hay các nước khác.

Vì vậy 30 – 35 tuổi hoàn toàn có thể đi du học Nhật Bản nếu như các bạn có quyết tâm và cố gắng.

Video du học Nhật Bản ở tuổi 35

Trên đây là bài viết “30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số Hotline:

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29
Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *